“เก็บตังครั้งนี้…ลองไปแบบฟินๆ ที่ฟินแลนด์” 04, Feb, 19 – Posted in: How to

– 5 ที่เที่ยวของประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก –

สาธารณรัฐฟินแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป มีพื้นที่ป่ามากที่สุดในโลก และมีทะเลสาบมากถึง 190,000 แห่ง ฟินแลนด์ถือเป็นสวรรค์ของคนรักหิมะเลยทีเดียว นอกจากนั้นฟินแลนด์ยังมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยในช่วงฤดูร้อน พระอาทิตย์จะไม่ตกดินเลยเป็นเวลาประมาณ 70 วัน และในช่วงฤดูหนาว พระอาทิตย์จะไม่ขึ้นเลยเป็นเวลาประมาณ 50 วัน และยังมีปรากฏการณ์แสงเหนือสวยงาม Aurora Northern Light ซึ่งจะมีเฉพาะเขตขั้วโลกเหนือ

จากรายงาน “World Happiness Report” ประจำปี 2018 ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดขององค์การสหประชาชาติ พบว่า ประเทศฟินแลนด์ ขึ้นแท่นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก และสาเหตุที่ทำให้ฟินแลนด์ ไต่ขึ้นมาเป็นที่ 1 ได้ เพราะธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สวัสดิการดูแลสุขภาพฟรี รวมถึงระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยม ด้วยเหตุนี้ เราจึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวของฟินแลนด์มาฝากทุกคนกัน ว่าประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก เขามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้าง

1. Petäjävesi Old Church มรดกโลกของฟินแลนด์
– Petäjävesi ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างด้วยไม้ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงาม โดยตัวโบสถ์ตั้งอยู่ริมลำธารเล็ก ๆ มีต้นไม้เรียงรายอยู่โดยรอบทำให้ถ่ายภาพโบสถ์ออกมาแล้ว จะดูสวยด้วยฉากธรรมชาติ ความโดดเด่นอีกอย่างคือ ส่วนที่เป็นฐานของธรรมาสน์ จะมีไม้แกะสลักอย่างงดงาม สีสันสดใส

2. วิหารอุสเพนสกี้ วิหารสไตล์ออโธดอกส์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป
– สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ งดงามแปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมแบบรัสเซีย ด้านนอกวิหารมีสีสันแปลกตาซึ่งหาดูได้ยาก โดยตัววิหารเป็นสีน้ำตาลอิฐ โดมสีฟ้าอ่อน และยอดโดมเป็นสีทอง ภายในตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามด้วยสีทองและอัญมณี

3. ปราสาทหิมะ (Snow Castle) เมืองเคมิ
– ปราสาทที่สร้างอย่างอลังการจากหิมะและน้ำแข็ง ซึ่งปราสาทแห่งนี้มีขนาดเท่าเมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งเลยทีเดียว โดยสร้างขึ้นจากการเจาะและแกะสลักน้ำแข็งอย่างประณีตงดงาม ถือเป็นงานประติมากรรมน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

4. หมู่บ้านซานตาคลอส (SANTA CLAUS VILLAGE)
– บ้านเกิดและที่อยู่ของซานตาคลอสอย่างเป็นทางการ ฉะนั้นที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่จึงหนีไม่พ้น Santa Claus Village ที่หมู่บ้านนี้ยังมีลานกิจกรรมสนุก ๆ เกี่ยวกับหิมะมากมาย โดยภายในหมู่บ้านตกแต่งด้วยสีสันสดใส และที่ขาดไม่ได้คือลุงซานต้าตัวจริงเสียงจริงที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่นั่นเอง

5. KOTA Village กระท่อมที่พักสุดชิคกลางทุ่งหิมะ
– กิจกรรมยอดนิยมคือการชม Northern Lights หรือ Aurora ที่แสงเรืองงดงามหลากหลายสี
ที่ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน ปรากฏการณ์สุดมหัศจรรย์นี้เกิดขึ้นเฉพาะในเขตขั้วโลกเหนือโดยจะเกิดในชั้นบรรยากาศเป็นแสงหลากสีวิ่งไปวิ่งมาอย่างสวยงาม

 

เท่านี้ก็ลองพยายามเก็บตังสักอึดใจดูนะ…แล้วเราจะไปฟินกันที่ฟินแลนด์และอย่าลืมกระเป๋าว็องค์ (Venque) คุณภาพดีๆ ทนทานต่อทุกสภาพการใช้งาน กันน้ำ 100% ให้เป็นตัวช่วยสำหรับทุกทริปของคุณให้เป็นเรื่องง่าย !

TRANSFORMER A

กระเป๋าเป้ขนาด 25L มาพร้อมกระเป๋าใบเล็กแยกส่วนที่สามารถยึดติดเข้ากับกระเป๋าหลักได้ และมีเทคโนโลยีป้องกันการโจรกรรม RFID, พอร์ต USB, แถบสะท้อนแสงเพื่อความปลอดภัย

ALPINE RUCKSACK

กระเป๋าเป้ที่เหมาะทั้งท่องเที่ยว การเดินทาง และ การทำงาน มีที่จับสองด้าน และ มีกระเป๋าใบเล็กกันกระแทกสำหรับใส่กล้อง mirrorless หรือ DSLR และใส่เลนส์ต่างหากได้อีก

CAMPRO

กระเป๋าเป้ที่เหมาะทั้งท่องเที่ยว การเดินทาง และ การทำงาน มีที่จับสองด้าน และ มีกระเป๋าใบเล็กกันกระแทกสำหรับใส่กล้อง mirrorless หรือ DSLR และใส่เลนส์ต่างหากได้อีก

ALTO

เบา และ แข็งแรง เพียง 670 กรัม มีช่องใส่ของประจำวันหลายช่อง และ ช่องหลักที่สามารถตอบโจทย์ทั้ง การทำงาน ไปยิม หรือ การท่องเที่ยว แบบเท่ๆ

AMSTERDAM

เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

« Who we are 1
3 ไอเดียแมทช์ เปลี่ยนลุคกับชุดทำงาน สำหรับผู้ชายมีสไตล์แบบคุณ »